Translate to English

Hình ảnh sinh hoạt

Bam vao day de xem them hinhCô Nhi Viện

 

Bam vao day de xem them hinh
Viện Dưỡng Lão

 

Bam vao day de xem them hinh
Học Sinh Khiếm Thính

 
Bam vao day de xem them hinh
Trường Nông Lâm Thủ Đức
 
 

Bam vao day de xem them hinh
Trường Đại Học Cần Thơ

 
 
Vào mùa Xuân năm 2007, Ban Điều Hành Hội cùng với một số thiện nguyện viên đã về thăm Việt Nam. Hai đại diện của HộI tại Việt Nam đã hướng dẫn chúng tôi đi khắp nước để Hội có dịp thực hiện các sinh hoạt thiện nguyện. Nhân dịp này, chúng tôi cũng gặp gỡ các Hội đoàn khác mà trong tương lai có thể cần sự hổ trợ tài chánh hoặc trợ cấp học bổng cho học sinh, sinh viên.

1.Chúng tôi đến đại học Cần Thơ để thăm các sinh viên hiện đang nhận học bổng của Hội. Nhân dịp này Hội đã đãi cơm trưa cho 40 sinh viên và một số nhân viên của trường đại học.

2.Trong thời gian ở Sài Gòn, lần đầu tiên, Hội đã đến thăm trường Trung Học Quang Trung ở Củ Chi. Trong dịp này, Hội đã quyết định cấp thêm 20 học bổng cho các học sinh ở đây và tặng 10 ghế đá cho trường đặt ở sân chơi.

3.Chúng tôi viếng thăm chùa Bình An cùng ngày, sau đó chúng tôi cũng ghé thăm nhà dưỡng lão hiện đang chăm sóc hơn 30 cụ già neo đơn. Hội cũng hỗ trợ chương trình chờ chết (Hospice Program) và tặng một số giường đặc chế theo chương trình này của nhà dưỡng lão. Hội còn cấp học bổng cho 10 em mồ côi của chùa để tiếp tục học trung học và đại học.

4.Ngày thứ nhì của chuyến thăm Sài Gòn, chúng tôi đãi ăn tối cho 80 học sinh, sinh viên thuộc các trường đại học, trung học tại Sài Gòn và cơm chay cho các em mồ côi của chùa Bình An.

5.Cùng với những thiện nguyện viên của Chùa Phật Giáo, Hội đã có dịp đến quận Gò Vấp để thăm và phân phát 600 phần quà cho những cụ già tàn tật cùng với các trẻ em khuyết tật ở trung tâm dành cho người tàn tật của quận.

6.Hội đến Đà Lạt và thảo luận với đại diện của Hội về việc cấp học bổng cho sinh viên của đại học Đà Lạt.

7.Trong thời gian ở Nha Trang Hội đã hợp tác và giúp cho Hội Trầm Hương tiến hành mổ mắt cho người nghèo và truyền máu miễn phí cho người nghèo trong các cuộc giải phẩu. Trong dịp nầy Hội cũng tài trợ cho nhóm đang giúp cho các cô gái có chữa mà không chồng, dự án nầy cần nhiều thời gian và giáo huấn đối với các cô gái nầy hầu giảm bớt những trường hợp phá thai.

8.Hội bay ra Đà Nẵng để thăm và ăn trưa với 30 sinh viên đang được Hội bảo trợ. Những sinh viên đã tốt nghiệp do Hội bảo trợ dự định thành lập Hội ái hữu của nhóm sinh viên được bảo trợ để có thể giúp cho những sinh viên mới được nhận học bổng của Hội.

9.Trạm cuối cùng của chuyến đi thăm này là Hà Nội. Hội đã có dịp thăm vài trường đại học tại Hà Nội, Hội cũng có tiếp xúc với các giới chức thuộc Bộ Giáo Dục để đề cập về việc cấp học bổng cho các sinh viên hội đủ các điều kiện do Hội đề ra.

10
.Tháng 7/2007, một đại diện của Hội ở Việt Nam đọc báo địa phương được biết hoàn cảnh bi đát đáng thương của một bé trai không được mổ tim vì không có tiền trả y phí. Hội đã tài trợ cho cuộc giải phẩu tim của cháu Tuấn Tú, bé trai của một gia đình nghèo.

11.Đầu tháng 8/2007, cơn bão Pabuk đã làm cho mùa mưa trở nên tệ hại hơn, hậu quả là những cơn lũ lụt và đất chùi xảy ra trong 15 tỉnh ở miền Trung. Theo tin tức của chính quyền thi thiên tai nầy dã làm 74 người thiệt mạng, 1.800 căn nhà bị sập, 171.000 căn nhà khác bi thiệt hại gồm cả bệnh viện và trường học. Cơn lụt đã làm ô nhiễm nguồn nước uống, hư hại hoa màu và ruộng lúa; ước tính thiệt hại lên tới 124 triệu usd. Hội đã hỗ trợ tài chánh qua sự giúp đỡ của các ni cô chùa Viên Quang cùng với những thiện nguyện viên. Một đoàn xe vận tải và xe buýt đã chở gạo, mì gói, quần áo và thực phẩm khô đến phân phát cho các làng xóm hẻo lánh thuộc tỉnh Kontum. Nhiều trẻ em tàn tật và những người già cơ nhỡ đã được giúp đỡ qua cuộc cứu trợ nầy.

12.Vào tháng 9 năm 2007, sau khi nhận được thơ của Sơ Vinh, Giám Đốc của Cô Nhi Viện Bé Thơ thành lập vào năm 1993 ở Đồng Nai, Hội cũng đã tài trợ cho tổ chức nầy.

13. Vào tháng 10 năm 2007, Hội đã tặng $20.000 cho VietArt Center Foundation ở thành phố Garden Grove thuộc tiểu bang California ( www.vietartcenter.org ). Đây là một Hội Thiện Nguyện của cộng đồng nhằm bảo tồn và phát huy nghệ thuật, văn hóa Việt Nam. Số tiền do Hội Việt Nam Vision tặng được dùng làm học bổng cho 25 học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 thuộc các gia đình có lợi tức thấp để các em có thể theo học các lớp sau giờ học ở trường được tổ chức tại trung tâm VietArt.

14. Cũng vào tháng 10 năm 2007, Hội đã tặng Hội SAP-VN ( www.sapvn.org ) $ 10.000. Tổ chức từ thiện nầy chuyên lo giúp đỡ ( y tế, giáo dục và xã hội ) các người nghèo ở Việt Nam, đặc biệt là các cháu tàn tật.
 


| Trang chủ | Giới thiệu | Dự án | Đóng góp| Sinh hoạt | Liên lạc |
Copyright © 2010 - www.vietnamvision.org
Developed by TLW